India Food Network India

IFN Tamil,Recipes,Lunch,Veg Lunch,Vegetarian Mains

Spicy Aloo Bhindi Masala Recipe in Tamil


Dec 27, 2017

PREPARATION TIME

COOKING TIME

SERVES

3

PREPARATION LEVEL

Easy

வீட்டில் பொதுவாக தயாரிக்கப்பட்ட சமையல் வகைகளில் ஒன்றாக ஆலு பிந்தி உள்ளது. இது மதிய உணவு மற்றும் இரவு உணவிற்கு உண்ணும் ஒரு விரைவான மற்றும் எளிதான செய்முறையாகும்.

INGREDIENTS

    ஒரு பேஸ்ட் கலவை:
    2 பச்சை மிளகாய்
    1 அங்குல இஞ்சி
    4 பூண்டு
    3 நடுத்தர அளவிலான தக்காளி
    மற்ற மூலப்பொருள்கள்:
    2 ½ டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
    8 முதல்
    10 வெண்டக்காய் , பாதியாக
    3 நடுத்தர அளவிலான உருளைக்கிழங்கு, நான்கு பகுதிகளாக
    1 தேக்கரண்டி சோம்பு
    1 பெரிய வெங்காயம், இறுதியாக வெட்டப்பட்டது
    1 டேபிள் ஸ்பூன் கொத்தமல்லி தண்டு
    ½ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
    ¾ தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
    1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதை பவுடர்
    ¾ தேக்கரண்டி வறுத்த சீரகம் தூள் ருசிக்க உப்பு
    2 தேக்கரண்டி கஸுரி வெந்தயம், வறுத்த மற்றும் நசுக்கியது
    ½ தேக்கரண்டி கரம் மசாலா
    தேவைப்படும் தண்ணீர்
    கொத்துமல்லி தழை

DIRECTIONS

ஒரு பாத்திரத்தில், சூடான ½ டீஸ்பூன் எண்ணெய் மற்றும் sauté ladyfinger மற்றும் உப்பு சேர்த்து உருளைக்கிழங்கு. மிக சிறிய தண்ணீர் சேர்த்து கவர் மற்றும் ¾ வரை சமைக்க.
மற்றொரு பாலில், மீதமுள்ள எண்ணெய் சுத்தப்படுத்தவும், பெருஞ்சீரகம் விதைகள் சேர்க்கவும். கொத்தமல்லி தண்டு மற்றும் மென்மையான வரை வெங்காயம்.
கரம் மசாலா மற்றும் கசூரி மெத்தியை தவிர அனைத்து உலர்ந்த மசாலாக்களையும் சேர்க்கவும்.
தக்காளி பேஸ்டைச் சேர்த்து, 5 முதல் 7 நிமிடங்களுக்கு ஒரு நடுத்தர சுடர் மீது சமைக்கவும்.
காய்கறிகளையும், தண்ணீரையும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, உப்பு, கரம் மசாலா சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
5 முதல் 7 நிமிடங்கள் மூடி, சமைக்கவும்.
வறுத்த கஷூரி மிதி மற்றும் ஒரு நிமிடம் இளஞ்சிவப்பு சேர்க்கவும்.
கொத்தமல்லி இலைகளோடு அழகுபடுத்தவும், ரொட்டி / புல்காவுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

See in English | Marathi

About Preetha SrinivasanFollow On

mm

Preetha’s endeavour is to promote south Indian cuisine through her YouTube channel, Dakshin Curry. She absolutely loves curry leaves, and can fit them happily into in any recipe. For those of you who curse the poor thing, dry roast and powder them or use them in your dishes and enjoy the health benefits she says.

Related Recipes